Thiền Viện Trúc Lâm Long Đức

Tổng diện tích xây dựng 2ha, tọa lạc ngay trung tâm Công Viên Vĩnh Hằng Long Thành, Thiền Viện Trúc Lâm Long Đức được thiết kế với kiến trúc mang đậm bản sắc văn hóa Phật Giáo Việt Nam.

Thiền viện Trúc Lâm Long Đức được Chủ Đầu tư – Công Ty Nhật Tiến bàn giao làm cơ sở thứ 2 của Thiền Viện Trúc Lâm Trí Đức dưới sự chủ trì của Hòa thượng Thích Nhật Quang – Trưởng Ban Quản trị Thiền Phái Trúc Lâm, Trưởng Ban Trị sự Giáo Hội Phật Giáo Tỉnh Đồng Nai, Hiệu trưởng Trường trung cấp Phật Học.

Đây được xem là một công trình kiến trúc tâm linh đặc sắc có diện tích xây dựng  4.000m², các Tượng Bổn Sư Thích Ca bằng đá khối ngọa tôn nghiêm cao 5,2m. Bao quanh là các công trình kiến trúc tâm linh bậc nhất như Tượng Phật Thích Ca nằm, có chiều dài 108m, Vườn Thánh Tăng gồm 18 vị La Hán hộ trì chánh pháp, Vườn Nhị Thập Tứ Hiếu, Vườn Âm Dương, các tượng Phật bằng đá khối tại các trung tâm và nhiều tiểu cảnh cao từ 2m đến 8m là nơi dành cho Phật tử, khách viếng thăm, cầu an, chiêm bái, tu tập và nghe giảng về Phật pháp.

 Trục Thần Đạo

Dọc theo trung tâm dự án, Trục Thần Đạo được xây dựng với chiều dài hơn 500m là trục phong thủy chính của dự án nối liền Thiền Viện Trúc Lâm Long Đức đến Tượng Phật A Di Đà, là nơi hành hương cho các Phật tử, con cháu khắp nơi về hành lễ. Và đây cũng là nơi tổ chức các lễ hội Phật giáo do Thiền Viện Trúc Lâm Long Đức chủ trì.

Là trục đường tâm linh của toàn Công Viên, Trục Thần Đạo ngang qua Vườn Nhị Thập Tứ Hiếu, một câu chuyện mang tính triết lý về chữ Hiếu của 24 tấm gương hiếu thảo. Trên Trục Thần Đạo có Vườn Âm Dương, về âm trạch thì đó là sự hòa quyện giữa âm với dương, bổ quyết cho nhau nhằm hấp thụ vượng khí tốt nhất cho các mộ phần.

Vườn Nhị Thập Tứ Hiếu

Vườn “Nhị Thập Tứ Hiếu” được tái hiện qua các hình tượng bằng đá khối, là những câu chuyện cảm động về những người con đã sống trọn vẹn tình hiếu thuận với các đấng sinh thành, dưỡng dục. Tôn vinh sự hiếu thuận quan trọng trong đạo làm người, không ai quên được Tam cương và Ngũ thường.

“Người tai mắt đứng trong trời đất,

Ai là không cha mẹ sinh thành,

Gương treo đất nghĩa, trời kinh,

Ở sao cho xứng chút tình làm con.

Chữ hiếu niệm cho tròn một tiết,

Thì suy ra trăm nết đều nên,

Chẳng xem thuở trước Thánh Hiền,

Thảo hai mươi bốn, thơm nghìn muôn thu”.

 Nhà Nguyện Công Giáo

Các công trình kiến trúc, cảnh quan trong Khu Công Giáo mang đậm dấu ấn của “Đất Thánh” với Nhà nguyện rộng lớn và tượng Chúa Kito Vua trung tâm của mọi nguồn ơn phúc đang dang tay đón các Tín hữu vào cõi Thiên đàng.

Nhà quản trang

Có diện tích khuôn viên 5000m2, sẽ là nơi đón tiếp các đoàn khách thăm quan và cung cấp các dịch vụ chay tịnh, nghỉ ngơi cho khách đến thăm người thân, đặc biệt đối với khách ở xa đến có thể lưu trú.

Nơi đây luôn có đội quản trang và đội bảo vệ túc trực 24/24 giờ , đảm bảo an ninh cho toàn bộ công viên.